Triển khai thực hiện một số nội dung Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 15/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh

27/03/2023

Kính gửi: - Tổ trưởng chuyên môn, TT văn phòng;

- Đoàn thanh niên;

- Giáo viên chủ nhiệm

Thực hiện Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 15/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Công văn số 516 ngày 24 tháng 3 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Lê Lợi đề nghị các tổ chuyên môn, Giáo viên chủ nhiệm, Đoàn thanh niên triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Triển khai phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 23/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các bộ, ngành, địa phương năm 2023 và các năm tiếp theo (có Chị thị 05/CT-TTg kèm theo). Tăng cường quán triệt cho cán bộ, đảng viên, viên chức, đoàn viên, hội viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vị trí, vai trò quan trọng của Đề án 06 và tiếp tục duy trì, quyết tâm chính trị cao trong tổ chức thực hiện.

2. Nghiêm túc thực hiện quy định bãi bỏ yêu cầu nộp, xuất trình Sổ hộ khẩu giấy, Sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận cư trú khi thực hiện thủ tục hành chính; không yêu cầu xác nhận chứng minh thư nhân dân 9 số trong giải quyết công việc cho tổ chức, cá nhân.

3. Chỉ đạo, đôn đốc việc triển khai làm CCCD gắn chip; đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử Mức 2 và cài đặt, sử dụng các tiện ích của ứng dụng VNeID đối với cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh đủ điều kiện nhưng chưa thực hiện

Đảm bảo 100% cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh gương mẫu đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử để nộp hồ sơ trực tuyến khi thực hiện thủ tục hành chính. Trường THPT Lê Lợi đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan nghiêm túc chỉ đạo và triển khai thực hiện theo đúng quy định./.

Hiển thị danh sách bài viết