26/10/2021

Giới thiệu về Trường THPT Lê Lợi

Trường THPT Lê Lợi tiền thân là Trường THPT Bán công Nam Quảng Trạch được thành lập năm 2003; năm 2010, theo quyết định của UBND Tỉnh Quảng Bình, trường được chuyển đổi thành trường công lập với tên gọi: Trường THPT Số 5 Quảng Trạch; năm 2014, sau khi thành lập Thị xã Ba Đồn, trường được đổi tên thành Trường THPT Lê Lợi theo Quyết định số 1223/QĐ-UBND ngày 16 tháng 5 năm 2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

Với gần hai mươi năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, trường đã dần có một chỗ đứng vững chắc trong niềm tin yêu của nhân dân vùng Nam nói riêng và nhân dân Thị xã Ba Đồn nói chung. Hiện nay, trường có quy mô ổn định 23 lớp với gần 850 học sinh, Hội đồng nhà trường có 56 cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiệt tình, tâm huyết trong công tác dạy học và giáo dục. Hằng năm, tỷ lệ học sinh lớp 12 thi đậu tốt nghiệp trên 95%, số học sinh thi đậu vào các trường Cao Đẳng, Đại học trên 30% và rất nhiều học sinh của trường đã bay cao bay xa trên mọi miền Tổ quốc. Nhà trường cũng có nhiều học sinh tham gia và đạt được nhiều giải thưởng cao trong các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cấp tỉnh. Đặc biệt những năm gần đây, trường đã có nhiều học sinh vào đội dự tuyển học sinh giỏi Quốc gia. Trường THPT Lê Lợi đã và đang tự khẳng định mình, không ngừng vươn lên về mọi mặt để xứng đáng với kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn.

Với những nổ lực phấn đấu và những thành tích đã đạt được, trường nhiều năm liền được công nhận "Tập thể lao động tiên tiến".